วันอาทิตย์, พฤษภาคม 19, 2024
แหล่งข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน สามารถอ่านได้ฟรีๆ
Home » โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมระดับไฮเอนด์ของ XCMG สำหรับผลิตเครื่องจักรใช้ในการทำงานในท่าเรือ

โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมระดับไฮเอนด์ของ XCMG สำหรับผลิตเครื่องจักรใช้ในการทำงานในท่าเรือ

by Chris Beck
31 views
1.โครงการพัฒนาอุตสาหกรรม

ธุรกิจเครื่องจักรของบริษัท เอ็กซีเอ็มจี (XCMG) (SHE : 000425) กำลังเดินหน้าในการเปิดดำเนินงานฐานการผลิตใหม่ที่อยู่ในโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ อาทิ เครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในสถานที่ต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบ

โครงการนี้มีเป้าหมายที่มีนัยสำคัญที่จะผลิตกำลังผลิตเครื่องจักรมากกว่า 2,000 เครื่องต่อปี ซึ่งรวมถึงรถยกคอนเทนเนอร์ โฟล์คลิฟท์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับท่าเรือ รวมถึงเครนสนาม สะพานเทียบท่า และเครื่องจักรขนาดใหญ่สำหรับท่าเรือ มูลค่าการผลิตโดยประมาณของโครงการนี้ คาดหวังว่าจะมีมูลค่ามากถึง 3.6 พันล้านหยวน (หรือประมาณ 514.68 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ต่อปี นี่เป็นก้าวที่สำคัญที่จะช่วยเสริมบทบาทของเอ็กซีเอ็มจีในภาคเครื่องจักรสำหรับท่าเรือในตลาดระดับโลกอย่างครอบคลุม

การเริ่มต้นของฐานการผลิตใหม่นี้มีความรวดเร็วเกินคาด และจะเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยพยายามเพิ่มปริมาณการผลิต และปรับปรุงคุณภาพของเครื่องจักรสำหรับท่าเรืออย่างมีนัยสำคัญ บริษัทเอ็กซีเอ็มจีมุ่งมั่นทุกขั้นตอนเพื่อสร้างโรงงานอัจฉริยะดิจิทัลระดับเฟิร์สคลาสที่เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก

สร้างโรงงานอัจฉริยะและขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล

โดยใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบด้านการผลิตอัจฉริยะ การมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในกระบวนการขั้นสูงที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตอัจฉริยะ ในช่วงต้นปี 2564 โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ของธุรกิจเครื่องจักรท่าเรือในเครือเอ็กซีเอ็มจี ได้เริ่มการก่อสร้างอย่างเป็นทางการในฐานการผลิตหลักประจำมณฑล โครงการนี้ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 47.77 เอเคอร์ และมีมูลค่าการลงทุนรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 1.2 พันล้านหยวน (หรือประมาณ 171.06 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โครงการยังได้เริ่มดำเนินการในบางส่วนในปีเดียวกัน

ธุรกิจเครื่องจักรท่าเรือของเอ็กซีเอ็มจี ได้กำหนดรูปแบบผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ที่ใช้เชื้อเพลิง โดยมีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ รถยกตู้คอนเทนเนอร์ อุปกรณ์ยกตู้คอนเทนเนอร์เปล่า โฟล์คลิฟท์ถ่วงน้ำหนัก โฟล์คลิฟท์แบบยืดแขนได้ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายวัตถุขนาดเล็ก และรถขนย้ายพื้นเรียบ เป็นการตอบสนองต่อความต้องการของตลาดในการขนย้ายและขนถ่ายวัสดุไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพที่สูงมาก

ธุรกิจเครื่องจักรท่าเรือของบริษัทเอ็กซีเอ็มจี มีการกำหนดรูปแบบผลิตภัณฑ์เป็นสองกลุ่มหลัก คือ ไฟฟ้าล้วนและเชื้อเพลิง โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ประกอบด้วย รถยกตู้คอนเทนเนอร์ อุปกรณ์ยกตู้คอนเทนเนอร์เปล่า โฟล์คลิฟท์ถ่วงน้ำหนัก โฟล์คลิฟท์แบบยืดแขนได้ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายวัตถุขนาดเล็ก และรถขนย้ายพื้นเรียบ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดอุปกรณ์การเคลื่อนย้ายและขนถ่ายวัสดุ

2.โครงการพัฒนาอุตสาหกรรม

ท่าเรือทั่วโลกกำลังเตรียมการสำหรับการปฏิวัติการผลิตอัจฉริยะ และสร้างสิ่งแวดล้อมในงาน

ธุรกิจเครื่องจักรท่าเรือของเอ็กซีเอ็มจี เห็นความสำคัญของเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ และกำลังพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการผลิตพลังงานให้เป็นแบบอัจฉริยะ และแก้ไขปัญหาในการเปลี่ยนแปลงพลังงานอย่างรวดเร็ว

บริษัทยังทำการวิจัยหุ่นยนต์ขนส่งแบบไร้คนขับในท่าเรือและท่าเทียบเรือเพื่อขยายอิทธิพลในตลาดและสนับสนุนการก่อสร้างท่าเรือสีเขียวที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์จากธุรกิจเครื่องจักรท่าเรือของเอ็กซีเอ็มจีได้รับความนิยมในท่าเรือและท่าเทียบเรือทั่วโลก ตั้งแต่ท่าเรือต้าเหลียนทางตอนเหนือของจีน ไปจนถึงท่าเรือกว่างโจวทางตอนใต้ บริษัทกำลังเป็นนำในการกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่ โดยเฉพาะในการสร้างท่าเรือสีเขียวที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เอ็กซีเอ็มจียังให้บริการและอุปกรณ์คุณภาพสูงสำหรับการขนถ่ายสินค้าในลานจนส่งสินค้าทางรถไฟและสถานีขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ภายในประเทศหลายแห่ง รถยกตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัท ได้ถูกนำไปติดตั้งบนรถไฟขนส่งสินค้าหลายสาย รวมถึงรถไฟสายจินหัวเหวินโจว (เจ้อเจียง) รถไฟความเร็วสูงจีนเวียดนาม (หนานหนิง) และรถไฟสายจีน/คุนหมิงลาว/เวียงจันทน์ เพื่อเพิ่มความเร็วและคุณภาพในการขนส่งสินค้าทางรถไฟในประเทศไปอีกด้วย

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.newswit.com/th/ifvq7slppzphfsnfno21auqm16ptgnb4

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Yemencantwait เว็บรวบรวมความรู้มีประโยชน์เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่สามารถตอบโจทย์ทุกข้อสงสัยของคุณ 

ติดต่อ

บทความ

©2023 – All Right Reserved. Designed by Yemencantwait